Chiến Thuật Phòng Ngự Trong Thể Thao Bóng Rổ

[Nguồn: Tập Bóng Rổ] Trong bộ môn bóng rổ, sự luyện tập, thi đấu tích cực, yêu thích môn thể thao. Luôn rèn luyện, học tập thì mới có thể giỏi và thắng được các đội khác. Nhờ sự luyện tập và tích lũy kinh nghiệm cho đội sẽ tạo ra những chiến thuật giúp cho đội dành chiến thắng.

Nhiều bạn nghĩ rằng muốn chơi bóng rổ, tham gia thi đấu phải có chiều cao mới giúp ích được cho đội. Đấy chỉ là một phần thôi, những bạn không có chiều cao vượt trội vẫn thi đấu rất tốt. Hãy luôn yêu thích bộ môn bóng rổ, đặt niềm tin vào chính mình và cùng đồng đội thi đấu để dành lấy chiến thắng là được.

Bởi vì nhiều bạn tự ti về chiều cao mà từ bỏ môn thể thao mình yêu thích thì đáng tiết. PHUKIENBONGRO.COM chia sẻ đến các bạn một chiến thuật phòng ngư khi trong đội có thể hình nhỏ con.

Nếu đội bóng của bạn có thể hình nhỏ con hơn đối phương và thường gặp khó khăn ở khâu phòng ngự, thì hãy áp dụng chiến thuật phòng ngự này. Nhìn vào sơ đồ thì có thể thấy đây là một chiến thuật rất phổ biến rồi nhưng mình nói ở đây là những ai đang chưa biết đến thì xem có giúp ích gì được không nhé!!!


''Chiến thuật phòng ngự khu vực 2-3''

- Với chiến thuật phòng ngự này, sẽ có 2 người ở vòng ngoài và 3 người ở vòng trong. Hai cầu thủ ở vòng ngoài sẽ chịu trách nhiệm phòng ngự nửa sân, khi có bóng trong khu vực của họ. Ba cầu thủ còn lại sẽ là chốt chặn chính ở khu vực dưới rổ. Đội hình vòng trong sẽ phòng ngự khi đối thủ post up ở khu vực này cũng như bắt bóng bật bảng khi những cú ném xa của đối thủ không thành công.
- Chiến thuật này thường được áp dụng với những đội bóng sở hữu chiều cao thấp hơn đối phương. Họ có thể chiếm được lợi thế về số lượng hơn khi đối đầu với những đối thủ cao lớn.

Nguồn bài viết: Tập Bóng Rổ