NBA có trường hợp hồi phục đầu tiên sau khi nhiễm COVID-19

Cuộc chiến giữa Christian Wood và COVID-19 có vẻ như đã kết thúc.

NBA có trường hợp hồi phục đầu tiên sau khi nhiễm COVID-19

Là một trong ba cầu thủ đầu tiên của NBA nhiễm COVID-19, trung phong trẻ của Detroit Pistons là Christian Wood đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới sau khi tiếp xúc trực tiếp với Rudy Gobert, trường hợp dương tính đã đưa cả NBA vào giai đoạn tạm hoãn.

Ngay sau khi phát hiện nhiễm bệnh, Wood đã được cách ly để điều trị. Toàn đội Detroit Pistons cũng được cách ly để theo dõi sức khoẻ. Nhiều cầu thủ và thành viên trong đội đã được xét nghiệm với kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Dù bị phát hiện nhiễm COVID-19 sau 2 cầu thủ của Utah Jazz là Gobert và Donovan Mitchell, thế nhưng Christian Wood lại là người đầu tiên hồi phục hoàn toàn.

NBA có trường hợp hồi phục đầu tiên sau khi nhiễm COVID-19
Christian Wood đối đầu với Rudy Gobert khoảng 5 ngày trước khi phát hiện trung phong Jazz dương tính với virus corona

Theo xác nhận từ Detroit Free Press, lấy thông tin từ người đại diện của Wood là Adam Pensack:

"Christian đang cảm thấy vô cùng khoẻ mạnh và đã hồi phục hoàn toàn sau khi dương tính với virus".

Một nguồn tin thân cận khác với trung phong của Pistons chia sẻ thêm rằng theo đúng quy trình, Wood sẽ phải trải qua thêm một số quy trình kiểm tra y tế và xét nghiệm. Kết quả chính thức dự kiến sẽ có vào ngày mai (thứ Sáu, ngày 27/03).

Nói thêm về tình hình ở đội bóng Detroit Pistons, nguồn tin trên cho rằng toàn đội đã hoàn tất quá trình cách ly nghiêm ngặt sau khi phát hiện Christian Wood nhiễm COVID-19. Giờ đây, mọi người vẫn sẽ tự cách ly tại nhà, nhưng "dễ thở hơn" và vẫn tuân theo quy định không tập luyện chung của NBA.

NBA có trường hợp hồi phục đầu tiên sau khi nhiễm COVID-19
Christian Wood có vẻ đã hồi phục và chờ thêm xác nhận từ tổ chức y tế địa phương

Christian Wood là một trong 10 cầu thủ NBA dương tính với virus corona chủng mới. Ngoài ra, Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ còn ghi nhận thêm một số thành viên trong đội bóng (trợ lý HLV hay nhân viên của đội) đã nhiễm COVID-19. Danh tính chi tiết của người nhiễm bệnh không được tiết lộ.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một ca nhiễm COVID-19 "nhẹ" sẽ mất khoảng 2 tuần để phục hồi. Với các ca nhiễm có độ nghiêm trọng cao hơn, quá trình chữa trị sẽ mất từ 3-6 tuần.

Trong lúc đợi kết quả chính thức, Christian Wood sẽ tiếp tục tự cách ly và chịu sự giám sát của đội ngũ y tế.

Nguồn: WEBTHETHAO.VN